• Golfer Society

    สังคมคนรักกอล์ฟ by 2ndgolf.com

Cleveland CG4

รวมบทความทดสอบอุปกรณ์กอล์ฟโดย admin
User avatar
admin
Site Admin
Posts: 6745
Joined: Thu Mar 20, 2008 7:39 pm
Handicap: 7
Driver Head Speed: 102
Province: นนทบุรี
Contact:

Cleveland CG4

Postby admin » Thu Mar 27, 2008 8:03 pm

Cleveland CG4

ผมมีโอกาศได้ไปลองมาแล้วครับสำหรับไม้ตัวนี้ที่โฆษณาว่านุ่มที่สุด เป็นไม้รุ่นใหม่ที่ออกมาแทนรุ่นเก่า TA7 ซึ่งเปลี่ยนวัสดุเป็น CMM ทำให้นุ่มเป็นพิเศษ ใบเป็น Cavity Back หน้าตาสวยกว่าทุกรุ่นของ Cleveland(ในความคิดผมนะครับ) คล้าย Tourstage V300, Ping I5 มีออฟเซ็ทกี่กำลังสวยเลยครับ ก้านก็เป็น Action Lite ซึ่งเป็นก้านที่ทางบริษัทบอกว่าเสปคเบาคล้าย NS-Pro 950 แต่เพื่อเป็นการลดต้นทุกการสั้งก้าน NS-Pro จากญี่ปุ่นจึงสั้งให้ทาง True Temper ผลิตก้าน Action Lite ออกมาแทน ส่วนก้าน Graphite ก็สวยเข้ากับตัวไม้ได้ดีครับ คือเป็นก้านสีดำด้าน เห็นแล้วน่าตีมากครับ

CMM คืออะไร CMM ย่อมาจากค่ำว่า Carbon Metal Magnified คือการเพิ่มและจัดเรียง Carbon ให้มาอยู่เกาะกลุ่มกัน ผลที่ได้คือเหล็กที่นุ่มกว่า Forged และซับแรงกระแทกได้มากกว่า โดยที่ต้นทุนในการผลิตต่ำกว่ามากๆ ปัจจุบันเหล็กรุ่นใหม่ๆของ Cleveland ยกเว้น TA6 และ Launcher Iron ก็เป็น CMM หมดแล้วครับ
ผมลองก้าน Action Lite R และ Graphite R เท่านั้นครับก้าน S ไม่ได้ลองเพราะไม่มีเดโม ใบนุ่มจริงๆครับเหล็กชุดนี้ นุ่มกว่า Tourstage V300 และยี่ห้ออื่นๆที่ผมเคยตีมาทั้งหมด แต่ต้องขอยกเว้นเหล้กใบใหญ่ๆหนาๆแบบ Callaway Big Bertha 2004 หรือ Ping G5 นะครับ เราะใบหนาแบบนั้นจะดูนุ่มมืออยู่แล้ว แต่ใบแบบ CMM ไม่ได้นุ่มเหมือน Forged นะครับ เป็นความรู้สึกนุ่มจริงๆ ไม่มีความคม เหล็กใบ Nickel เหล็กใบนิกเกิลของ Ping ยังมีความคมมากกว่าครับ แต่ทิศทางและวิถีลูกค่อนข้างดุ ก้านที่บอกว่าเทียบเท่า NS-Pro 950 พอได้ลองตีแล้วพบว่าหนักกว่าพอสมควรครับ แต่ตีง่ายกว่า ก้านดีดลูกสูงขึ้นฟ้าเร็วมากครับ ระยะได้ค่อนข้างดี แต่ตกหยุดและถ้ามีลมจะทำให้เสีย

ระยะด้วยเพราะลูกลอยอยู่ในอากาศนาน การคอนโทรลค่อนข้างโอเคเลยครับ ส่วนก้านกราไฟต์ตีขึ้นง่ายกว่าเก่ามากครับ ก้านด๊ดดี วิถีลูกสูงกว่าก้านเหล็กนิดหน่อย ในเหล็กยาวก็ตีง่ายครับ ไม่ต่างจากเหล็กกลางเท่าใหร่

สรุป ชุดนี้เป็นเหล็กที่นุ่มจริงๆครับ หน้าตาสวยงาม แต่ขาดความคม วิถีลูกออกพุ่งได้สวย แม้จะค่อนข้างสูงแต่ก็ไม่เสียระยะมากนัก ก้านเหล็กหนักกว่า NS-Pro 950 แต่เบากว่า Dynamic Gold และตีสบายมาก ส่วนก้านกราไฟต์สีสวยดีดลูกได้ดี ตีไม่เหนื่อยเลย ในลูกผิดพลาดก็ช่วยซับแรงได้มากทั้งหัวทั้งก้าน เล่นได้กับผู้เล่นทุกระดับครับ

ขอบคุณมากครับ
webmaster@2ndgolf.com
In My Bag
Driver : GEOTECH GT45N SWS 10.5* Matrix OZIK TP5HD F
Fairway : GEOTECH GT N SWS 15* Matrix X-CON 6S
Hybrid : GEOTECH GT N SWS 17* UST-MAMIYA VTS TourSPX 75R
Iron Set : AKIRA ADR TOUR 4-P NS.Pro 950GH R
Wedge : AKIRA Prototype H152, H158
Putter : Scotty Cameron Studio Style NewPort 2 34"

Return to “Test & Review”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

Who Is Online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

Birthday

No birthdays today

Contact Us